Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Rong kinh ở tuổi mới lớn do nguyên do nào gây nên


Có nhiều nguyên do khiến những bé gái khi bước và tuổi dậy thì gặp phải cảnh tượng rong kinh và đây được liệt kê vào dạng rong kinh cơ năng. thường ngày, tình trạng này sẽ mất đi sau một số năm, khi thể trạng bé gái phát triển ổn định. tuy nhiên cũng có không ít trường hợp bé gái vẫn bị rong kinh và gây tác động nguy hiểm đế sự phát triển của thể trạng.

Những bác sĩ phòng khám thiên hòa cho biết, bạn gái ở tuổi mới lớn, được xem là hiện tượng rong kinh khi số ngày nguyệt san trong chu kỳ kinh kéo dài quá 7 ngày, lượng máu kinh nhiều, có lúc bị vón cục và thường đi kèm tình trạng đau bụng dưới.

Sự biến đổi thân thể trong độ tuổi mới lớn gây ra rong kinh

Rong kinh ở tuổi dậy thì do rối loạn nội tiết tố: khi bước vào độ tuổi này, hormone estrogen và progesterone được buồng trứng bắt đầu tiết ra để quy định đặc điểm bạn nữ, nhất là ngực, da và giọng kể. Tuy nhiên, nếu lượng hormone estrogen không có sự cân bằng với progesterone, lúc này sẽ diễn ra trạng thái rối loạn rụng trứng, nội mạc tử cung có khả năng dày hơn làm cho lượng máu kinh ra nhiều và kéo dài trong nhiều ngày liên tục.

Do tuyến yên gặp vấn đề: những vấn đề về tuyến yên có thể tác động tới buồng trứng của bạn gái và làm thay đổi chu kì kinh, thời gian hành kinh của họ xảy ra hiện tượng rong kinh ở tuổi mới lớn.

  • Khi gặp phải triệu chứng máu kinh nguyệt màu đen chị em phụ nữ có nên lo lắng

Rong kinh ở tuổi dậy thì do nguy hại của tâm lí: trên thực tiễn, lúc bước vào Lứa tuổi mới lớn, những bạn gái đang trong giai đoạn thay đổi, phát triển tâm sinh lý nên luôn có trạng thái thay đổi khác thường. Nếu bạn gái luôn chịu nhiều áp lực từ việc học tập, gia đình hoặc chế độ ăn uống không được đảm bảo đầy đủ sẽ gây nên nhiều đổi thay về sức khỏe, trong ấy có cả các thay đổi trong chu kì kinh nguyệt.

Rong kinh tuổi mới lớn không chỉ đơn thuần là các thay đổi sinh lí mà còn tiềm tàng nhiều khả năng bệnh tật tác động nguy hiểm. do đó, nếu trạng thái này kéo dài qua nhiều chu kì liên tục kèm theo những bất thường trong màu sắc, tính chất dịch tiết vùng kín thì tốt nhất bạn gái nên tìm tới các phòng khám phụ khoa gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét